Bàn về cơ cấu của quy phạm pháp luật - Nguyễn Quốc Hoàn (2000)
Quy phạm pháp luật có cấu trúc chặt chẽ nên việc nghiên cứu cơ cấu quy phạm pháp luật giúp chúng ta hiểu rõ hơn bản chất của pháp luật đồng thời tạo ra cơ sở pháp lý cho việc nghiên cứu các vấn đề khác có liên quan như thực hiện và áp dụng pháp luật, cơ chế điều chỉnh pháp luật, soạn thảo và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật.