Một số vấn đề về Điều 3 và Điều 20 pháp lệnh thi hành án dân sự - Bùi Thị Huyền (1999)
Qua nghiên cứu cũng như thực tế áp dụng, Pháp lệnh thi hành án dân sự vẫn còn nhiều điểm hạn chế vướng mắc. Để cho pháp lệnh thực sự đi vào cuộc sống, giảm tỷ lệ án dân sự tồn đọng cần sửa đổi toàn diện Pháp lệnh thi hành án dân sự, trong đó có vấn đề những bản án, quyết định được thi hành và những bản án, quyết định mà thủ trưởng cơ quan thi hành án chủ động ra quyết định thi hành.