Sự phát triển của chế định sở hữu tư nhân qua các bản hiến pháp của Việt Nam - Hoàng Ngọc Thỉnh (1999)
Phân tích khái quát chế định sở hữu tư nhân qua các giai đoạn để thấy pháp luật của nhà nước ta về sở hữu tư nhân đã và đang có nhiều thay đổi khi chúng ta bước sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Việc hoàn thiện pháp luật sở hữu tư nhân là điều tất yếu và phản ánh rõ nét đường lối chính sách của quốc gia đó.