Một số vấn đề xác định di sản thừa kế - Trần Thị Huệ (1999)
Di sản thừa kế là đối tượng tranh chấp trực tiếp của các đương sự trong án kiện thừa kế. Muốn giải quyết tốt các tranh chấp về thừa kế cần xác định đầy đủ chính xác di sản mà người chết để lại. Có như vậy mới bảo đảm được quyền của người hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật.