Một số vấn đề cơ bản về nhập môn luật hình sự - Lê Cảm (1999)
Phân tích một số vấn đề cơ bản về Luật hình sự thông qua nghiên cứu các lĩnh vực thể hiện của luật hình sự, mục đích chức năng của luật hình sự; các nhóm quan hệ pháp luật hình sự; các phương pháp nghiên cứu trong khoa học luật hình sự.