Những nguyên tắc của luật danh hiệu thương mại Cộng hoà Liên bang Đức - Nguyễn Thị Khế (1999)
Luật danh hiệu thương mại Cộng hoà Liên bang Đức bao gồm những quy định về danh hiệu thương mại nằm trong chương 3 Quyển 1 Bộ luật thương mại. Danh hiệu thương mại là tên của thương gia liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của thương gia, người chủ doanh nghiệp có quyền tuyệt đối đối với danh hiệu thương mại của mình. Vấn đề tranh cãi là quyền danh hiệu thương mại đó là quyền nhân thân hay quyền tài sản hay cả hai?