Quyết định hình phạt trong hình luật canh cải - Dương Tuyết Miên (1999)
Hình luật canh cải là bộ luật được áp dụng ở Nam Kỳ dưới thời Pháp thuộc. Xét trên quan điểm của luật hình sự hiện đại, những quy định của hình luật canh cải về chế định quyết định hình phạt còn một số hạn chế. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hạn chế này và không thể bỏ qua yếu tố lịch sử. Hình luật canh cải đã góp phần đưa một số nguyên tắc cơ bản của luật hình sự vào nền luật pháp của Việt Nam.