Kiểm tra lời khai của bị can - Bùi Kiên Điện (1999)
Kiểm tra lời khai của bị can là vấn đề rất quan trọng. Khi lời khai của bị can không được kiểm tra, xác minh trước khi sử dụng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho quá trình điều tra, làm rõ vụ án như bỏ lọt tội phạm, làm oan người vô tội, vi phạm pháp luật. Vì vậy trong quá trình điều tra, điều tra viên phải dành sự quan tâm thoả đáng để lựa chọn và áp dụng các biện pháp phù hợp để kiểm tra, xác minh lời khai của bị can.