Về Luật quốc tịch Việt Nam 1998 - Vũ Hồng Anh (1999)
Để khẳng định chủ quyền nhà nước Việt Nam, đề cao vinh dự và ý thức trách nhiệm của công dân trong việc hưởng quyền và thực hiện các nghĩa vụ công dân, tăng cường sự gắn bó nhà nước với mọi người Việt Nam, ngày 20/5/1998, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật Quốc tịch Việt Nam 1998, có hiệu lực từ ngày 01/01/1999.