Những căn cứ để quy định giới hạn của việc xét xử sơ thẩm vụ án hình sự - Nguyễn Văn Huyên (1999)
Phân tích, bình luận một vài căn cứ để quy định giới hạn của việc xét xử sơ thẩm vụ án hình sự: Căn cứ vào sự phân định chức năng, nhiệm vụ của viện kiểm sát và toà án trong tố tụng hình sự; căn cứ vào nguyên tắc thẩm phán và hội thẩm nhân dân xét xử độc lập và chỉ tuân theo pháp luật; căn cứ nguyên tắc bảo đảm quyền bào chữa của bị can bị cáo.