Đặc trưng pháp lý của hợp đồng dân sự - Đinh Văn Thanh (1999)
Hợp đồng dân sự là công cụ pháp lý quan trọng và có hiệu quả nhằm thúc đẩy giao lưu dân sự phát triển, bảo đảm cho quan hệ tài sản khi trao đổi được thực hiện trong hành lang pháp lý an toàn theo những nguyên tắc đặc trưng của pháp luật dân sự. Đi sâu phân tích một số đặc trưng của hợp đồng dân sự để hiểu rõ hơn về vai trò của nó.