Về biện pháp ngăn chặn bảo lĩnh - Bùi Kiên Điện (1999)
Theo kinh nghiệm nhiều nước trên thế giới, bảo lĩnh cùng với đặt tiền hoặc tài sản có giá trị để bảo đảm là những biện pháp ngăn chặn được áp dụng khá phổ biến và có hiệu quả không nhỏ trong tố tụng hình sự. Để biện pháp này phát huy tốt giá trị của nó, cần kịp thời bổ sung một số nội dung cơ bản để làm tăng hiệu quả của chế định bảo lĩnh.