Thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm và thẩm quyền giám đốc thẩm về hình sự của toà án - Mai Anh (1999)
Giám đốc thẩm là xét lại bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị kháng nghị vì phát hiện có vi phạm pháp luật trong việc xử lý vụ án. Như vậy bản án hay quyết định của toà án chỉ có thể bị giám đốc thẩm khi có kháng nghị của người có thẩm quyền.