Mục đích của hình phạt - Nguyễn Ngọc Hoà (1999)
Trong luật hình sự Việt Nam mục đích của hình phạt tuy đã được xác định cụ thể trong điều 20 Bộ luật hình sự nhưng không có nghĩa đã có sự thống nhất trong nhận thức của các nhà lập pháp, nhà nghiên cứu cũng như người áp dụng về mục đích của hình phạt. Bài viết đi vào phân tích các mục đích chính của hình phạt giúp người đọc hiểu thêm về cơ chế pháp luật