Giải quyết xung đột pháp luật về thừa kế có yếu tố nước ngoài trong một số điều ước quốc tế Việt Nam ký kết với nước ngoài - Nguyễn Hồng Bắc (1998)
Trong các hiệp định tương trợ tư pháp mà Việt Nam ký kết với nước ngoài đều có quy định về thừa kế. Trong các hiệp định này, vấn đề về thừa kế có yếu tố nước ngoài được quy định tương đối có hệ thống, bao gồm các quy phạm có điều chỉnh các quan hệ về thừa kế phát sinh giữa công dân và pháp nhân các bên hữu quan.