Cần chú trọng tới tính thực tế của hợp đồng lao động khi xét xử các tranh chấp lao động - Lưu Bình Nhưỡng (1998)
Phân tích hợp đồng lao động là hợp đồng đặc biệt trong các chủng loại hợp đồng đang được sử dụng trong hoạt động trao đổi hàng hoá, sản phẩm, dịch vụ...Nhấn mạnh cách đánh giá, công nhận và xử lý đối với các quan hệ lao động thông qua hợp đồng lao động, nhất là trong hoạt động xét xử của toà lao động hiện nay.