Nguyên tắc trung thực trong thương mại được thể hiện trong Công ước Viên 1980 của Liên hợp quốc và Incoterms 1990 - Nông Quốc Bình (1998)
Nguyên tắc trung thực là nguyên tắc cơ bản trong thương mại quốc tế. Mặc dù nội dung của nguyên tắc trung thực chưa được quy định một cách cụ thể trong công ước Viên 1980 và Incoterms 1990 nhưng đã thể hiện rõ trong mục đích và các điều khoản của hai văn bản pháp lý quan trọng này.