Đề nghị và chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng - Hải Yến (1998)
Giao kết hợp đồng là quá trình trong đó các bên bày tỏ ý chí với nhau, trao đổi ý kiến, có những nhượng bộ, đặt ra các điều kiện để đi đến thoả thuận thống nhất về những điều khoản của hợp đồng. Quá trình này được tiến hành qua hai giai đoạn: Đề nghị giao kết hợp đồng và chấp nhận giao kết hợp đồng.