Trách nhiệm liên đới bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi gây ra - Nguyễn Minh Tuấn (1998)
Theo khoản 2 điều 611 Bộ luật dân sự, người chưa đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi trước tiên phải tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình; nếu họ không có tài sản thì cha mẹ phải bồi thường thay, nếu không đủ thì cha mẹ bồi thường phần còn thiếu. Tuy vậy để xác định trách nhiệm dân sự cần phải có cơ sở pháp lý và cơ sở thực tế để buộc những người cùng gây thiệt hại phải chịu trách nhiệm về hành vi của nhau.