Phân loại tội phạm - Phạm Văn Báu (1998)
Việc phân loại tội phạm có ý nghĩa lớn về các mặt chính trị, pháp lý, xã hội...không chỉ trong lĩnh vực lập pháp mà cả lập pháp tố tụng hình sự. Ngoài ra việc phân loại tội phạm còn có ý nghĩa đối với việc phân loại và xây dựng chế độ. Từ thực tế khách quan đưa ra dẫn chứng về việc phân loại tội phạm của một số nước trên thế giới làm ví dụ điểm hình.