Về bãi bỏ và huỷ bỏ văn bản quy phạm pháp luật - Bùi Thị Đào (1998)
Bãi bỏ và huỷ bỏ là hai hình thức xử lý văn bản khác nhau, trong đó huỷ bỏ là hình thức xử lý nghiêm khắc hơn hình thức bãi bỏ; huỷ bỏ áp dụng với văn bản trái pháp luật, bãi bỏ áp dụng với văn bản không phù hợp thực tế. Pháp luật cần có quy định về chế độ trách nhiệm của cơ quan ban hành văn bản bị rơi vào tình trạng bị huỷ bỏ đối với các chủ thể bị thiệt hại về quyền và lợi ích chính đáng do việc thực hiện văn bản đó gây ra.