Vài suy nghĩ về luật so sánh - Michael Bogdan (1998)
Phân tích tầm quan trọng của việc nghiên cứu luật nước ngoài và mang ra so sánh với pháp luật trong nước. Điển hình là so sánh pháp luật Việt Nam và pháp luật Thuỵ Điển