Bàn thêm về giới hạn của việc xét xử sơ thẩm vụ án hình sự - Phạm Hồng Hải (1998)
Giới hạn của việc xét xử sơ thẩm vụ án hình sự được quy định trong bộ luật tố tụng hình sự là sự khẳng định một trong những nội dung của quan hệ chế ước giữa viện kiểm sát và toà án trong tố tụng hình sự. Mặc dù nó quan hệ với nguyên tắc khi xét xử, thẩm phán và hội thẩm nhân dân độc lập, và chỉ tuân theo pháp luật nhưng giới hạn của xét xử sơ thẩm vụ án hình sự không thể hiện nội dung của vấn đề độc lập xét xử.