Đổi mới tổ chức và hoạt động của cơ quan điều tra - Mai Bộ (1998)
Điều tra là một trong những giai đoạn của quá trình tố tụng hình sự, trong đó cơ quan có thẩm quyền áp dụng mọi biện pháp do Bộ luật tố tụng hình sự quy định để xác định tội phạm và người thực hiện hành vi phạm tội làm cơ sở cho việc xét xử cuả toà án.