Bàn về nội dung của một số lý thuyết xung quanh vấn đề chủ quyền nhà nước - Nguyễn Ngọc Đào (1998)
Vấn đề chủ quyền nhà nước luôn là vấn đề được chú ý quan tâm nghiên cứu, nhất là khi khoa học pháp lý ngày càng đi sâu vào việc phân tích để tìm ra bản chất thực của vấn đề về nhà nước và pháp luật. Bài viết phân tích các nghiên cứu của các nhà lý luận qua đó tìm ra bản chất thực của vấn đề này.