Về biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú - Bùi Kiên Điện (1998)
Cấm đi khỏi nơi cư trú là biện pháp ngăn chặn trong tố tụng hình sự do cơ quan điều ta, viện kiểm sát, toà án áp dụng, buộc bị can, bị cáo phải làm giấy cam đoan không đi khỏi nơi cư trú của mình và phải có mặt theo giấy triệu tập. Trong giai đoạn hiện nay, viêc bổ sung những quy định mới cho phù hợp với đòi hỏi của thực tế áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú là điều tất yếu.