Tăng cường vai trò của pháp luật trong nền kinh tế thị trường ở nước ta - Đỗ Ngọc Thịnh (1998)
Phân tích thực trạng sự điều chỉnh pháp luật đối với các pháp luật kinh tế ở nước ta, qua đó nhận thấy hệ thống pháp luật nói chung và pháp luật kinh tế nói riêng đã cơ bản hoàn thành được vai trò phá bỏ cơ chế pháp lý cũ, xây dựng cơ sở căn bản cho cơ chế pháp lý mới, kết thúc thời kỳ chuyển đổi từ kinh tế tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường.