Những yêu cầu pháp lý đối với văn bản quản lý hành chính nhà nước - Trần Minh Hương (1998)
Những quy định trong các văn bản quản lý hành chính nhà nước có ảnh hưởng đến phạm vi quyền và nghĩa vụ cũng như lợi ích của tổ chức, cơ quan, cá nhân có liên quan nên chúng phải đáp ứng những yêu cầu khác nhau về chính trị, đạo đức, pháp lý, khoa học...Xét về thực chất, mỗi yêu cầu đối với các văn bản đều nhằm mục đích cao nhất là bảo đảm sự tuân thủ pháp chế. Bài viết đi vào phân tích các yêu cầu pháp lý cơ bản đối với văn bản quản lý hành chính nhà nước.