Toàn cầu hoá và các quan hệ lao động - Lê Hồng Hạnh (1998)
Trong thế giới hiện đại, toàn cầu hoá là quá trình không thể phủ nhận. Toàn cầu hoá đang diễn ra với tốc độ cao hơn vào những thập niên cuối của thế kỷ XX. Một trong những biểu hiện rõ nhất là quá trình thành lập WTO, các khu vực mậu dịch tự do. Đối với Việt Nam, quá trình toàn cầu hoá cũng đang diễn ra khá mạnh mẽ sau khi chính sách mở cửa được thực hiện. Bài viết phân tích một số biểu hiện chính của quá trình toàn cầu hoá đang diễn ra ở Việt Nam và những thách thức của toàn cầu hoá với ngành luật lao động Việt Nam.