Việc giải quyết đơn từ khiếu tố của công dân trong xã hội phong kiến - Bùi Xuân Đính (1998)
Dưới thời phong kiến, cách quản lý của nhà nước quân chủ quan liêu và sự tha hoá lạm dụng quyền lực của quan lại các cấp không tránh khỏi làm cho nhiều người dân oan ức, phải đi khiếu kiện. Tuy nhiên sử cũ ghi chép vấn đề này quá ít. Vì thế việc giải quyết đơn từ khiếu tố của người dân dưới chế độ phong kiến được trình bày trong bài viết chỉ là những nhận xét sơ bộ qua một số dữ kiện sử cũ ghi lại.