Một số ý kiến về việc thay đổi người tiến hành tố tụng - Phan Thanh Mai (1998)
Người tiến hành tố tụng là chủ thể của hoạt động chứng minh trong tố tụng hình sự, việc đảm bảo sự vô tư, khách quan của người tiến hành tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án là vấn đề mang tính nguyên tắc. Để đảm bảo thực hiện nguyên tắc này, BLTTHS đã quy định việc thay đổi người tiến hành tố tụng cho phù hợp. Tuy nhiên vẫn có nhiều điểm chưa hợp lý cần phải sửa đổi, bổ sung cho phù hợp yêu cầu của TTHS và quy định pháp luật có liên quan.