Tư tưởng nhân quyền trong thời kỳ C.Mac và Ph.Ăng-ghen viết "tuyên ngôn của Đảng Cộng sản" - Chu Hồng Thanh (1998)
Bài viết đề cập đến một số nét chính về tư tưởng nhân quyền trong thời kỳ Mác viết tuyên ngôn của Đảng Cộng sản. Trong đó có thể thấy rõ khát vọng tự do bình đẳng, nhân quyền với những ưu điểm và hạn chế, thậm chí phản động của nó, phản ánh những mâu thuẫn xung đột không thể điều hoà được của xã hội tư sản.