Vài nét về chế độ tài sản của vợ chồng trong pháp luật Thái Lan - Nguyễn Hồng Hải (1997)
Giới thiệu vài nét về chế độ tài sản vợ chồng trong pháp luật Thái Lan. Chế độ tài sản vợ chồng ở Thái Lan được quy định tại chương IV quyển V Bộ luật dân sự thương mại của Thái Lan bao gồm chế độ tài sản chung và chế dộ tài sản riêng. Nhìn chung, quyền sở hữu của vợ chồng được quy định theo nguyên tắc bình đẳng, vì mục đích tạo cơ sở kinh tế nhất định để thực hiện các chức năng xã hội của nó.