Tư tưởng nhà nước pháp quyền trong chế độ nô lệ và chế độ phong kiến Đông -Tây - Nguyễn VănThanh (1997)
Phân tích tư tưởng của một số nhà nghiên cứu ở phương Đông và phương Tây để góp phần tìm hiểu và giải thích rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển của tư tưởng nhà nước pháp quyền nói chung.