Một số vấn đề lý luận và thực tiễn xây dựng mô hình ngân hàng trung ương ở một số nước - Võ Đình Toàn (1997)
Dựa trên cơ sở các quy định của luật ngân hàng trung ương của một số nước có nền kinh tế thị trường phát triển và một số nước khác có điều kiện kinh tế - xã hội tương đồng với Việt Nam, tác giả phân tích một số yếu tố cấu thành chủ yếu của các dạng ngân hàng trung ương hiện đang được áp dụng trên thế giới.