"Gán thu bù chi" và "cấp phát kinh phí uỷ quyền" liệu có phải là những hình thức cấp phát kinh phí từ ngân sách nhà nước? - Nguyễn Thị Ánh Vân (1997)
Chi ngân sách nhà nước bao gồm nhiều loại, dựa vào các tiêu chí khác nhau mà có các cách phân loại khác nhau. Tuy nhiên, các khoản chi phong phú, đa dạng từ ngân sách nhà nước bao giờ cũng được thực hiện dưới những hình thức luật định, đó là: cấp phát bằng lệnh chi tiền, cấp phát bằng hạn mức kinh phí và cấp phát bằng lệnh ghi thu ghi chi.