Đánh giá chứng cứ trong tố tụng hình sự - Bùi Kiên Điện (1997)
Đánh giá chứng cứ trong tố tụng hình sự thực chất là xác định mức độ tin cậy, giá trị của từng chứng cứ cũng như tổng thể của nó và nguồn của chúng, trên cơ sở đó rút ra kết luận phù hợp về vụ án nói chung và các tình tiết cụ thể của vụ án. Là một hoạt động tư duy logic, đánh giá chứng cứ được thừa nhận là một giai đoạn phức tạp trong toàn bộ quá trình chứng minh tội phạm.