Những điều khoản thương mại không lành mạnh trong hợp đồng chuyển giao công nghệ có yếu tố nước ngoài - Nguyễn Bá Diến (1997)
Dù bằng hệ thống hành chính hay hệ thống toà án, cơ quan có thẩm quyền của mỗi quốc gia đều được phép tự do hành động với một phạm vi rất rộng trong việc xem xét tính hợp pháp của các hợp đồng chuyển giao công nghệ. Nếu hợp đồng có các điều khoản thương mại không lành mạnh thì sẽ bị coi là vô hiệu. Hậu quả là không thể tiến hành thạnh toán ngoại hối, không có sự bồi thường về mặt pháp lý.