Trách nhiệm hình sự và miễn trách nhiệm hình sự - Lê Thị Sơn (1997)
Sự nhận thức về trách nhiệm hình sự sẽ tạo cơ sở, đồng thời quy định sự nhận thức về miễn trách nhiệm hình sự. Các quan điểm khác nhau về bản chất của trách nhiệm hình sự sẽ đương nhiên dẫn đến cá quan điểm khác nhau của miễn trách nhiệm hình sự. Ngược lại, từ quan điểm nhất định về miễn trách nhiệm hình sự có thể rút ra những nhận xét tương ứng về trách nhiệm hình sự.