Bàn về khái niệm "Cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước" - Nguyễn Thị Vân Anh (1997)
Cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước là chủ trương của Đảng và nhà nước ta nhằm đa dạng hoá hình thức sở hữu trong doanh nghiệp nhà nước, nâng cao hiệu quả của loại hình doanh nghiệp này. Phân tích một vài đặc điểm của hình thức cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước ở nước ta để thấy rõ được vấn đề.