Thừa kế thế vị có được đặt ra theo quy định tại điều 644 và điều 646 bộ luật dân sự hay không? - Trần Thị Huệ (1997)
Đề cập đến vấn đề: Những người có quyền thừa kế di sản của nhau mà chết cùng thời điểm thì cháu và chắt của họ có được quyền thừa kế thế vị hay không? Nếu cha và con hay mẹ và con mà chết trong cùng một thời điểm mà người con đó đã có con, có cháu thì pháp luật nên quy định như thế nào cho phù hợp?