Những vấn đề về luật tố tụng dân sự nhìn từ bộ luật dân sự - Lê Thu Hà (1997)
Luật tố tụng dân sự quy định trình tự, cách thức giải quyết vụ án dân sự tại toà án. Vì vậy, luật tố tụng dân sự được xác định là một ngành luật chính thức trong hệ thống pháp luật, có mối quan hệ chặt chẽ với các ngành luật nội dung như luật dân sự, luật hôn nhân và gia đình...