Giải thích pháp luật - Đôi điều suy nghĩ - Nguyễn Minh Đoan (1997)
Giải thích pháp luật không chỉ là nhu cầu đòi hỏi của các cơ quan áp dụng pháp luật như toà án, viện kiểm sát hay công an...mà cả những cơ quan nghiên cứu, các giáo viên làm công tác giảng dạy pháp luật, những người làm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; các nhà làm luật cũng đòi hỏi thường xuyên giải thích để làm rõ ý chí nhà nước được thể hiện trong pháp luật.