Phân biệt phạm tội có tổ chức, tổ chức phạm tội và tội phạm có tổ chức - Đỗ Ngọc Quang (1997)
Trong thực tế nghiên cứu pháp luật và tổ chức đấu tranh chống tội phạm, những cán bộ cơ quan tư pháp thường gặp những thuật ngữ "phạm tội có tổ chức", "Tổ chức phạm tội", "Tội phạm có tổ chức". Thế nhưng do chưa nắm chắc bản chất của mỗi thuật ngữ mà trong nhiều bản báo cáo đã có sự nhầm lẫn. Chính vì thế việc phân biệt ba thuật ngữ này là điều quan trọng nhằm giúp cho ngành tư pháp tránh được sai lầm trong việc sử dụng các thuật ngữ pháp lý.