Về sửa đổi, bổ sung luật hôn nhân và gia đình 1986 - Nguyễn Văn Cừ (1997)
Phân tích một vài vấn đề cần được sửa đổi, bổ sung trong luật hôn nhân và gia đình 1986, đó là về vấn đế kết hôn và cấm kết hôn; về quan hệ nhân thân và tài sản giữa vợ và chồng; về vấn đề xác định cha mẹ cho con; về vấn đề ly hôn; chế độ pháp lý đỡ đầu người chưa thành niên; quan hệ hôn nhân giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài.