Về các căn cứ đổi mới tổ chức và hoạt động của toà án cao cấp - Trần Văn Độ (1997)
Trình bày một vài suy nghĩ về những căn cứ lý luận cũng như thực tiễn cần được cân nhắc, xem xét khi nghiên cứu đổi mới tổ chức hoạt động của toà án các cấp.Mỗi một căn cứ đều có ưu điểm và hạn chế nhất định. Vì vậy vấn đề quan trọng là xem xét một cách tổng hợp, toàn diện các căn cứ để có phương án giải quyết tối ưu nhằm xây dựng các cơ quan tư pháp trong sạch vững mạnh, tiến lên hiện đại hoá.