Áp dụng "dẫn chiếu ngược" tại khoản 3 điều 827 Bộ luật dân sự Việt Nam như thế nào? - Nguyễn Thái Mai (1997)
"Dẫn chiếu ngược" được hiểu là việc cá cơ quan có thẩm quyền của một nước khi giải quyết một vụ án dân sự có yếu tố nước ngoài, căn cứ vào quy phạm xung đột của nước mình xác định luật áp dụng để giải quyết vụ việc đó là luật của một nước khác.Nhưng khi áp dụng luật nước đó thì quy phạm xung đột của nước đó lại có quy định ngược lại, dẫn tới luật được áp dụng điều chỉnh vụ việc lại chính là luật của nước có các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc đó.