Tổ chức và hoạt động luật sư - Thực trạng và phương hướng đổi mới - Nguyễn Văn Tuân (1997)
Theo quy định của pháp luật hiện hành, đoàn luật sư vừa là tổ chức nghề nghiệp vừa là nơi hành nghề của luật sư. Việc quản lý điều hành trong đoàn luật mang nặng tính hành chính. Vì vậy, cần xác định đúng vai trò vị trí của đoàn luật sư, cần phân biệt rạch ròi giữa hình thức hành nghề của luật sư với tổ chức xã hội nghề nghiệp của luật sư.