Vai trò của pháp luật hành chính trong nền kinh tế thị trường ở Việt Nam - Nguyễn Phúc Thành (1997)
Với nhận thức mới về chủ nghĩa xã hội, về quy luật phát triển khách quan của nền kinh tế xã hội ở nước ta hiện nay, về vai trò và vị trí của pháp luật hành chính, Nhà nước ta đã ban hành những quy định mới về quản lý hành chính, tạo hành lang pháp lý cho việc chuyển đổi nền kinh tế. Vai trò của pháp luật hành chính đối với nền kinh tế thể hiện qua cơ cấu sở hữu; cơ chế kinh tế; địa vị pháp lý hành chính của cơ quan nhà nước trong nền kinh tế thị trường; thủ tục hành chính; cơ chế giải quyết khiếu nại tố cáo.