Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hành vi trái pháp luật của người được giám hộ gây ra - Nguyễn Phương Lan (1997)
Chế định giám hộ trong bộ luật dân sự đã quy định rõ ràng về đối tượng cần được giám hộ, quyền và nghĩa vụ của người giám hộ, về người giám hộ đương nhiên, về việc thay đổi, chuyển giao, chấm dứt giám hộ...Bài viết đi sâu đề cập đến vấn đề trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người giám hộ do hành vi trái pháp luật của người được giám hộ gây ra.